Khái niệm về cổng tự động

Cửa cổng tự động là hệ thống cửa cổng tự đóng mở được lắp đặt thêm các thiết bị đóng mở tự động, thông minh không cần đến sự tác động trực tiếp của con người như đẩy, kéo..mà dựa trên xung điện được kích hoạt bằng điều khiển từ xa, bàn phím hoặc cảm biến được cài đặt. Nó cũng có thể được gọi là một cổng mở điện. Hiện nay ở các nước phát triển nhiều hộ gia đình và đặc biệt các địa điểm thương mại nổi bật, hoặc các địa điểm lớn, sang trọng như các trường đại học, trung tâm thương mại, công ty kinh doanh, nhà máy…có một cửa mở tự động được cài đặt để bảo mật và an toàn. Ngoài ra không chỉ cửa tự đóng mở một cách nhanh chóng dễ dàng,thuận tiện cửa cổng tự động còn được lắp đặt chế độ giúp mở cổng và giữ cho nó mở trong một thời gian cho giao thông nhất định, sau đó sẽ được đóng lại.

Các loại cổng tự đổng phổ biến trên thị trường hiện nay

Chủ yếu trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại cửa cổng tự động với những ưu và nhược điểm khác nhau, đó là: cổng tự động tay đòn, cổng tự động âm sàn, cổng trượt tự động ( cổng lùa tự động). Trong đó cổng tự động âm sàn và cổng tự động tay đòn thuộc kiểu ( Swing Gate, nghĩa là kiểu có cánh đóng mở), còn cổng trượt tự động là kiểu (Sliding gate)

1.Cổng tự động tay đòn

Cổng tự động tay đòn: Là một trong những công cụ mở cổng tự động phù hợp nhất cho các loại cổng nhỏ hoặc cổng với các trụ lớn. Thay vì sử dụng một cánh tay tuyến tính như động cơ ram thì cổng tay đòn có khớp nối sử dụng một bản lề có thể tiếp cận xung quanh các vật thể rộng hơn, đó là lý do vì sao cổng tay đòn được rất nhiều gia đình có cổng trụ lớn chọn lựa.

2.Cổng trượt tự động ( cửa cổng lùa tự động)

Cổng trượt tự động: Là loại cổng sử dụng một bánh răng và thao tác gắn bánh răng ấy vào cổng để mở nó theo hướng ưa thích. Nó cần được kết hợp với một rãnh dẫn hướng, dẫn hướng con lăn hoặc thiết bị đúc hẫng để mở nó theo hướng mong muốn. Khi chọn loại cổng trượt tự động, bạn cần suy nghĩ về công suất của động cơ. Cổng càng lớn thì càng cần nhiều năng lượng cho động cơ để đảm bảo nó mở ở khoảng cách cần thiết, với trọng lượng nặng hơn gây áp lực hơn cho dụng cụ mở.
Cửa cổng lùa tự động thường dành cho cổng sắt cửa hộ gia đình, cơ quan nhà nước hoặc các văn phòng, trung tâm thương mại.

3.Cổng tự động âm sàn

Cổng tự động âm sàn: Là một loại mở cổng tự động rất phổ biến khác, mang lại tính thẩm mĩ cao hơn so với cổng tự động tay đòn vì mô tơ cổng tay đòn được cài đặt bên dưới mặt đất bên trong vỏ bảo vệ, với cánh tay đòn nối với đáy cổng. Do cách lắp đặt này mà cổng tự động âm sàn không phá hủy giao diện của cổng, mặc dù nó đòi hỏi một quá trình cài đặt phức tạp hơn, dẫn đến giá cao hơn so với các loại cổng khác.

Nhu cầu lắp đặt cổng tự động tại Việt Nam

Nhiều năm trước cổng tự động vẫn chưa phổ biến trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên trong những năm gần đây, nhận thấy tiện ích đặc biệt, cùng với độ an toàn, tính bảo vệ cao của cổng tự động đối với không gian sống. Nhu cầu lắp đặt cổng tự động ngày càng tăng. Điều đó phản ánh được nhất định phần nào sức càn quét, sức hút của sản phẩm này, là một trong những căn cứ để các nhà cung cấp, phân phối sản phẩm xem xét nhập khẩu các loại cửa cổng thông minh về Việt Nam, nhằm đảm bảo hơn về chất lượng của sản phẩm.

Lợi ích ưu việt của cửa cổng tự động thông minh

Rõ ràng, trong cuộc sống hiện đại, vấn đề an toàn, an ninh đảm bảo cho gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả chúng ta. Đặc biệt, sự phát triển rực rỡ của các thành tựu khoa học kĩ thuật, công nghệ cho phép chúng ta hướng đến một cuộc sống tiện ích, hiện đại hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Cửa cổng tự động là một trong những phát minh đáp ứng nhu cầu đó của con người. Chúng ta đều biết rằng ngày nay con người có nhiều cách để tăng cường an ninh cho ngôi nhà của mình, ví dụ như hệ thống báo động công nghệ tiên tiến, máy quay video, hàng rào điện, chó bảo vệ, v.v. và với cửa cổng tự động bạn sẽ giúp tăng tính an toàn, an ninh hơn cho ngôi nhà, đồng thời phục vụ những nhu cầu cần thiết hơn yêu cầu sự gọn lẹ tiện ích.

Hãy điểm qua một số lợi ích của cổng tự động nhé.

  • Trước hết  đó là tính an toàn: Ví dụ như trong trường hợp bản phải ra khỏi xe của bạn để mở cổng có thể khá nguy hiểm, đặc biệt là từ góc độ an toàn cá nhân, đã có một số trường hợp bị tấn công trong khi mở cổng. Mặc dù bạn không thể loại bỏ hoàn toàn khả năng này bằng cách lắp đặt một chiếc cổng tự động, nhưng nó chắc chắn sẽ giảm thiểu rủi ro…Ngoài ra, một số cổng tự động hiện đại còn được kết nối với các tia hồng ngoại, giúp bạn phát hiện kẻ lạ đột nhập hành lang cổng gia đình mình để kịp thời phòng chống. Thật thần kỳ khi một chiếc cổng tự đổng nho nhỏ có thể trở thủ phòng thủ điện tử đắc lực đúng không nào.

  • Thứ hai là sự thuận tiện, tiện ích của cửa tự động: Phần lớn để đảm bảo an toàn cho không gian sống, các gia đình thường lắp đặt cổng chính của ngôi nhà là loại cổng to, nặng. Khi ấy, việc mở một cánh cổng như vậy có thể gây khó chịu và bất tiện. Hoặc nếu nhà bạn đang dùng bữa hay có tiệc, bạn phải tạm gác lại không khí vui vẻ và ra mở cộng, hoặc nhờ ai ra mở cổng thật vô cùng phiền hà. Hoặc mỗi khi đi làm về, chúng ta đều rất ngại phải xuống xe để mở cửa vì cơ thể khá thấm mệt. Người cao tuổi hoặc cá nhân bị thương và khuyết tật đặc biệt không thể mở một cánh cổng nặng bằng tay. Bằng cách cài đặt một cổng tự động, bạn có thể mang lại một khía cạnh hoàn toàn mới về sự tiện lợi trong cuộc sống của bạn. Ngày nay, hầu hết các cổng tự động đều có mô-đun GSM, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng kích hoạt cổng thông qua điện thoại thông minh của mình. Vì vậy, nó đơn giản và dễ dàng hơn cho mọi người.

    Một vài lưu ý khi chọn mua, lắp đặt cổng tự động

  • Lựa chọn những mô tơ lắp đặt sao cho phù hợp, tránh mua những model có công suất nhỏ, không đáp ứng được tải trọng của cổng, dẫn đến độ bền và tính năng không được đảm bảo.

  • Lựa chọn các hãng uy tín, địa chỉ bán chất lượng: Các thương hiệu uy tín, được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bao gồm: Đức, Ý, Hàn Quốc…

  • Nên chú ý chăm sóc, bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên để tăng tuổi thọ cho của cổng tự động.

  • Xem thêm: CỔNG TỰ ĐỘNG ITALY     CỔNG TỰ ĐỘNG ĐÀI LOAN